BÀI THUỐC CHỮA DẠ DÀY BẰNG TRỨNG GÀ

BÀI THUỐC HAY
Lá mơ lông hay còn được gọi với cái tên khác là rau mơ, ngữ hương đằng,… Trong Đông y, lá mơ lông có tính bình, tính chua, tính mát,… có tác dụng trong việc thanh nhiệt, sát trùng, trừ phong hoạt huyết, giải độc, tiêu thực đạo trệ, tiêu thũng,…Bởi vậy mà nó thường dùng để chữa các bệnh trực tràng, kiết lỵ, đi ngoài ra máu kèm sốt, đại tiện thất thường,..
Trong y học hiện đại, người ta còn phát hiện trong lá mơ lông có chứa nhiều hoạt chất dinh dưỡng cần thiết như protein, Vitamin C, carotene và các tinh dầu.
Đặc biệt, trong lá mơ lông có chứa các hoạt chất giúp kháng viêm, kích thích tái tạo tế bào. Vì thế ngoài tác dụng giảm đau dạ dày cấp, lá mơ lông còn giúp làm lành các vết loét ở niêm mạc dạ dày mà không gây ra các tác dụng phụ cho cơ thể.
Tuy nhiên, với tư cách là một bác sĩ có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y học cổ truyền, tôi có lời khuyên tới các bệnh nhân dạ dày nên sử dụng lá mơ lông theo 2 cách sau để đạt hiệu quả cao nhất.
——————-
CÁCH 1: DÀNH CHO NGƯỜI ĐAU DẠ DÀY NHẸ
Nguyên liệu
• Lá mơ lông
• Trứng gà
• Gừng tươi
Cách làm
Lá mơ lông và gừng thái thành sợi chỉ mỏng. Sau đó cho tất cả vào một chiếc tô lớn. Đập thêm quả trứng vào và đánh đều lên.
Sau khi nêm nếm gia vị vừa đủ, thì bạn đem đi hấp cách thủy trong vòng từ 5 đến 10 phút thì đem ra dùng.
Lưu ý, cách này chỉ nên thực hiện từ 2 đến 3 lần trong 1 tuần. Người bị cao huyết áp thì không nên cho thêm gừng tươi vào bài thuốc.
CÁCH 2: DÀNH CHO NGƯỜI BỊ ĐAU DẠ DÀY NẶNG
Nguyên liệu: 1 nắm lá mơ lông
Cách làm: Lá mơ lông rửa sạch, để ráo, giã nát rồi hòa với 100ml nước ấm, uống 2 lần trong ngày vào lúc đói.
Tuy nhiên, nước lá mơ lông rất khó uống nên không phải ai cũng dùng được. Hơn nữa, trường hợp bệnh nặng cần kiên trì trong một thời gian dài mới thấy có tác dụng.
Vẫn phải nhắc lại là với các bài thuốc Nam dễ làm như trên đây, ưu điểm là nhanh gọn, dễ kiếm, dễ làm, an toàn nhưng nhược điểm là sẽ cần kiên trì và hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa từng người. Có ngư

Bạn đang bị suy thận cấp độ mấy?
    LƯƠNG Y Muốn Nói Chuyện Với Bạn Ngay !

    Đào Đình Nhuận / Lương y

    1 Ngày tìm hiểu không bằng 1 phút bác sĩ tư vấn

    Cuộc Gọi Miễn Phí Cước

    Nhấp Gọi Ngay