BỆNH TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ? NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT SỚM NHẤT

Bệnh tiểu đường thường diễn biến âm thầm, các dấu hiệu thường thấy như khát nước, đi tiểu nhiều, người mệt mỏi, vết thương chậm lành. Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. 

BỆNH TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ?


Đái tháo đường (hay Tiểu đường, đái đường) là một bệnh chuyển hoá, nguyên nhân chủ yếu là do thiếu hoàn toàn hoặc không hoàn toàn chất insulin (hormon của tuyến tụy) trong máu. 
Đây là một loại bệnh rất hay gặp và gây nhiều biến chứng ở các cơ quan trong cơ thể. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng, bệnh ĐTĐ biểu hiện bằng sự rối loạn chuyển hoá glucose, nồng độ glucose trong máu ngày càng tăng và xuất hiện glucose trong nước tiểu. Cũng chính vì lý do này mà người ta lấy tên của triệu chứng điển hình này để đặt tên cho bệnh.

DẤU HIỆU QUAN TRỌNG CẢNH BÁO BỆNH TIỂU ĐƯỜNG 


Dấu hiệu bệnh tiểu đường thường không dễ nhận biết. Dù là tiểu đường type 1 hay type 2 thì bệnh nhân đều thấy có những triệu chứng chung như sau:

 • Khát nhiều, tiểu nhiều: Lượng đường trong máu tăng cao, cơ thể sẽ tự động tách phần nước có trong các tế bào rồi bơm trực tiếp vào máu để pha loãng lượng đường bị dư.
 • Mệt mỏi thường xuyên: lượng đường glucose vẫn sẽ lưu thông được trong cơ thể bạn, nhưng do đề kháng insulin bị yếu, lượng đường glucose sẽ không được chuyển hóa thành năng lượng nuôi dưỡng cơ thể cho nên dẫn đến cơ thể mệt mỏi quá mức.
 • Vết thương chậm lành: hệ thống miễn dịch bị tổn thương, lượng máu lưu thông kém đi dẫn đến việc các vết thương rất khó lành.
 • Sụt cân: lượng glucose có trong máu không thể sử dụng để chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể hoạt động, điều này dẫn đến tình trạng bị giảm cân đột ngột.
 • Khô miệng, khô da, người mệt mỏi, nhức đầu, chóng mặt, rụng tóc, rối loạn kinh nguyệt ( ở phụ nữ). 

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về bệnh tiểu đường và những dấu hiệu nhận biết. Nếu vẫn còn những băn khoăn, thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng để lại bình luận phía dưới hoặc thông tin cá nhân, SĐT để được đội ngũ chuyên gia tư vấn chi tiết. 
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN DƯỢC PHẨM ĐÀO ĐÌNH NHUẬN

 • Phòng Chẩn Trị Y Học Cổ Truyền Đào Đình Nhuận
 • Địa chỉ: Thôn An Lạc 1 – Xã An Vinh –  Huyện Quỳnh Phụ – Thái Bình
 • Hotline miễn cước: 1900 6882

Bạn đang bị suy thận cấp độ mấy?
  LƯƠNG Y Muốn Nói Chuyện Với Bạn Ngay !

  Đào Đình Nhuận / Lương y

  1 Ngày tìm hiểu không bằng 1 phút bác sĩ tư vấn

  Cuộc Gọi Miễn Phí Cước

  Nhấp Gọi Ngay