CẢNH GIÁC BIẾN CHỨNG THẬN CỦA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Bệnh tiểu đường luôn luôn có thể gây biến chứng phát, sinh bệnh thận. Bệnh tiểu đường gây biến chứng bệnh thận chủ yếu bao gồm bệnh tiểu đường và bệnh thận, viêm bể thận, hoại tử đầu vú thận. Căn cứ vào thống kê của các nước, trong nguyên nhân tử vong của người bệnh tiểu đường biến chứng bệnh thận chiếm địa vị chủ yếu.

VÌ SAO BỊ TIỂU ĐƯỜNG DỄ GÂY RA BỆNH THẬN?

Màng cơ để mao mạch huyết quản tiểu cầu thận tăng dày, trong đó chất albumin đường quá nhiều, dẫn đến sự tăng thêm mang tính thẩm thấu, là nguyên nhân phát bệnh cơ bản của bệnh thận do bệnh tiểu đường gây ra. 

Sự tổn hại của mao mạch huyết quản tiểu cầu thận và tiểu động mạch tạo thành nước tiểu albumin, phù thũng, công năng thận suy kiệt và cao huyết áp… Người mắc bệnh tiểu đường chưa được khống chế thường giảm thoái sức đề kháng đối với cảm nhiễm, rất dễ dẫn tới cảm nhiễm đường tiết niệu.

Nữ giới khống chế bệnh tiểu đường không tốt mắc bệnh viêm bể thận nhiều hơn nhiều so với người bình thường. Nếu có thể khống chế thì tỷ lệ cảm nhiễm bệnh tiểu đường cũng có thể giảm thấp. 

Những đối tượng có nguy cơ cao mắc tiểu đường 

TIỂU ĐƯỜNG BIẾN CHỨNG GÂY VIÊM BỂ THẬN CẤP, SUY THẬN 

Bệnh tiểu đường biến chứng gây viêm bể thận cấp tính thường có các triệu chứng như sốt cao, rét run, đi tiểu nhiều lần, đi đái dắt, đi đái bị buốt, đau lưng v.v… Thế nhưng là người mắc bệnh tiểu đường có đường huyết cao, đi tiểu nhiều, vì thế mà dễ che lấp các triệu chứng như đi tiểu nhiều lần, mót tiểu, tiểu buốt v.v…

Có một số bệnh nhân khỉ phát sinh viêm bể thận, chỉ cảm thấy toàn thân khó chịu, mệt mỏi. Viêm bể thận mạn tính thường không có triệu chứng chủ quan hoặc chỉ thỉnh thoảng mới đi tiểu nhiều lần hoặc đi tiểu không thoải mái, kiểm tra nước tiểu có bạch cầu hoặc cầu mủ. 

Viêm bể thận mạn tính là nguyên nhân quan trọng của việc công năng thận suy kiệt, thường cùng xuất hiện và tồn tại với bệnh thận do bệnh tiểu đường gây ra công năng thận ngày càng suy giảm. Bệnh tiểu đường biến chứng gây viêm bể thận chữa trị triệt để không dễ dàng, nên cần phải lấy dự phòng là chính, cần phải nghiêm khắc khống chế bệnh tiểu đường. Nghiêm khắc hết sức tránh dẫn tiểu, khi cần thiết, cần phải nghiêm khắc sử dụng biện pháp tiêu độc. Phụ nữ cần phải thường xuyên chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục, nếu viêm hoặc ngứa ở bộ phận sinh dục thì cần phải tích cực chữa trị.

Trên đây là những thông tin quan trọng xoay quanh vấn đề biến chứng bệnh tiểu đường gây suy thận. Bạn đọc có những thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng để lại bình luận hoặc thông tin cá nhân, SĐT để được tư vấn miễn phí. 

 • Phòng Chẩn Trị Y Học Cổ Truyền Đào Đình Nhuận
 • Địa chỉ: Thôn An Lạc 1 – Xã An Vinh –  Huyện Quỳnh Phụ – Thái Bình
 • Hotline miễn cước: 1900 6882

Bạn đang bị suy thận cấp độ mấy?
  LƯƠNG Y Muốn Nói Chuyện Với Bạn Ngay !

  Đào Đình Nhuận / Lương y

  1 Ngày tìm hiểu không bằng 1 phút bác sĩ tư vấn

  Cuộc Gọi Miễn Phí Cước

  Nhấp Gọi Ngay