COI CHỪNG NHỮNG TÍN HIỆU KHẢ NGHI CỦA BỆNH TIỂU ĐƯỜNG 

Thực tế cho thấy, có những người mắc bệnh tiểu đường với những triệu chứng điển hình, rất dễ chẩn đoán chính xác. Thế nhưng đối với một số bệnh nhân tương đối đặc thù, vì triệu chứng không đủ điển hình, thường dễ bị chẩn đoán sai. 
Trong số họ có người có khả năng trong cơ thể sớm đã thiếu Insulin, nồng độ đường huyết cao, thế nhưng lại không có những triệu chứng rõ rệt. Có người mạch máu tim, thận tạng đều biến chứng thậm chí ngay từ đầu đã có biểu hiện “ba nhiều một ít”. Vì vậy đối với số bệnh nhân này cần phải chú ý cao độ. Hễ phát hiện thấy những tín hiệu khả nghỉ dưới đây thì cần phải tiếp tục theo dõi.

Những người có lịch sử gia đình mắc bệnh tiểu đường

Vì bệnh tiểu đường là một loại bệnh có quan hệ tới di truyền, trong gia đình có người mắc bệnh tiểu đường thì khả năng tính mắc bệnh tiểu đường tương đối lớn. Vì vậy hễ có tình huống này thì cần phải kiểm tra để chẩn đoán chính xác bệnh.

Những phụ nữ đẻ con quá to (có trọng lượng khi sinh vượt quá 4kg)

Những phụ nữ bị bệnh tiểu đường mang thai trong tình trạng bệnh tiểu đường không được khống chế tốt, có thể khiến cho thai nhi có thể trọng vượt quá bình thường. Nói chung, thai nhi quá to thường chứng tỏ là người mẹ có thể mắc bệnh tiểu đường, chỉ có điều là không rõ rệt mà thôi.

Nhiều lần sảy thai hoặc thai nhi chết trong tử cung mà không rõ nguyên nhân

Bệnh tiểu đường có thể dẫn tới biến chứng bệnh lý ở mao mạch, ảnh hưởng tới sự trưởng thành phát triển của thai nhi, thường khiến cho sản phụ đẻ non hoặc thai chết.

Những người béo phì và sau khi ăn xong từ hai đến ba giờ có triệu chứng của bệnh đường huyết thấp như hoảng sợ, hồi hộp, đổ mồ hôi, run tay, thiếu sức, đói khát v.v… Phản ứng đường huyết thấp là biểu hiện thời kỳ đầu của người béo mắc bệnh tiểu đường.

Những tín hiệu khác: 

Ngứa ngáy ngoài da, đặc biệt với phụ nữ, ngứa ngáy ở ngoài âm hộ, cũng là một trong những tín hiệu của bệnh tiểu đường. 
Ngoài ra, những người mắc phải bệnh mọc mụn, lở loét ngoài da hóa mủ chữa lâu không khỏi. Đặc biệt là những người mọc mụn xuất hiện vào mùa đông càng cần phải chú ý, bệnh lao phổi tiến triển nhanh, điều trị chống lao hiệu quả không tốt; ở đầu ngón chân, ngón tay mẩn ngứa hoặc cảm giác quá mẫn cảm. Nước tiểu không trong, thậm chí bí đái, viêm mạch quản chi dưới, lở loét hoặc hoại tuỷ. 

Tuổi còn trẻ mà đã bị đục thuỷ tinh thể, thị lực suy giảm rõ rệt; phù thũng, đi tiểu ra albumin kéo dài dương tính, thậm chí còn phát sinh tăng chứng urê huyết, bệnh đau tim, tắc động mạch cơ tim mang tính không đau v.v… đều là những tín hiệu khả nghi của bệnh tiểu đường. Trong đó có một số triệu chứng là biến chứng biểu hiện lần đầu tiên, thực ra không hiếm thấy trong công tác lâm sàng. Vì vậy không thể xem thường những tín hiệu khả nghỉ, phòng ngừa chẩn đoán sai, chữa trị sai, kéo dài bệnh tật.
Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về bệnh tiểu đường. Nếu vẫn còn những băn khoăn, thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng để lại bình luận phía dưới hoặc thông tin cá nhân, SĐT để được đội ngũ chuyên gia tư vấn chi tiết. 
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN DƯỢC PHẨM ĐÀO ĐÌNH NHUẬN

 • Phòng Chẩn Trị Y Học Cổ Truyền Đào Đình Nhuận
 • Địa chỉ: Thôn An Lạc 1 – Xã An Vinh –  Huyện Quỳnh Phụ – Thái Bình
 • Hotline miễn cước: 1900 6882

Bạn đang bị suy thận cấp độ mấy?
  LƯƠNG Y Muốn Nói Chuyện Với Bạn Ngay !

  Đào Đình Nhuận / Lương y

  1 Ngày tìm hiểu không bằng 1 phút bác sĩ tư vấn

  Cuộc Gọi Miễn Phí Cước

  Nhấp Gọi Ngay