Kết Quả Điều Trị Suy Thận của anh Nguyễn Văn Phán – Bệnh Nhân Chia Sẻ – Lương Y Đào Đình Nhuận

Xin chào mọi người. Dưới đây là quá trình điều trị của bệnh nhân Nguyễn Văn Phán, 47 tuổi, sống tại thành phố Bắc Ninh. Anh có chia sẻ với nhà thuốc về tình trạng bệnh như sau: lượng nước tiểu bình thường, không tiểu đêm. ăn uống và tình trạng hô hấp bình thường, không có tình trạng phù, huyết áp cao, có sử dụng thuốc mỡ máu, có nang thận phải là dài 22,5mm rộng 13,4mm, trái là dài 21,4mm rộng 12,8mm có chỉ số creatinin là 176,3 ure là 10,8, dựa vào các kết quả trên thì nhà thuốc kết luận anh bị suy thận độ 2.

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân lúc đầu

Suy thận là trạng thái suy giảm chức năng của thận khiến các chất thải của cơ thể bị ứ đọng sau quá trình chuyển hóa, khi suy thận không được chữa trị sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, thận có thể ngừng hoạt động hoàn toàn, làm gia tăng khả năng tử vong. Chỉ số suy thận độ 2 được cảnh báo khi: chức năng thận mất từ 40-50% mức độ lọc máu của thận (GFR) giảm còn 60-89 ml/phút, nồng độ creatinin trong máu cao hơn mức bình thường, ở độ 2 thì chỉ số sẽ từ 130-300 umol/lít ngoài ra thì còn có những thay đổi khi đi tiểu như: tiểu nhiều lần trong ngày. với tình trạng của bệnh nhân thì nhà thuốc sẽ lên phác đồ và điều trị dứt điểm bệnh cho bệnh nhân từ 1-2 tháng với 2 liệu trình như sau:

Lọ thứ nhất là thuốc buổi sáng mang tính Bổ có tên gọi “ Ích Thận Tán “ có tác dụng công thẳng vào trong cầu thận , phục hồi lại cầu thận đã bị thương tổn cho bệnh nhân, giúp cầu thận tái tạo vào làm việc trở lại. Ngoài ra thuốc còn Giúp dưỡng thận chống teo thận cho bệnh nhân đã bị co thận, teo thận, kích thích cầu thận để khôi phục lại chức năng thận, phục hồi chức năng đi tiểu, không đi tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu rắt, tăng cường sức khỏe cải thiện sinh lý.

Lọ thuốc thứ 2 là thuốc buổi tối mang tính Tả (thuốc đặc trị ) có tên gọi “ Thận Khí Tán “ thuốc giúp tăng độ thanh thải của thận, giúp thận chuyển hóa và đào thải các độc tố trong máu ra ngoài qua đường nước tiểu tốt hơn, nhanh chóng bình ổn chỉ số creatinin và ure trong máu về mức bình thường.

Sau khi sử dụng hết liệu trình thuốc đầu tiên từ ngày 18/3-20/4/2020. thì các chỉ số và tình trạng bệnh của anh đã thay đổi rất tích cực. Chỉ số creatinin giảm từ 176,3 xuống 153 ure chỉ còn 9,3. Tình trạng sức khỏe của anh đã ổn định hơn rất nhiều với việc chỉ số creatinin của chị giảm xuống thì đây là 1 điều rất tốt, nó cải thiện tình trạng sức khỏe của chị rất nhiều. nhà thuốc sẽ tiếp tục dựa vào các chỉ số và tình trạng của bệnh nhân để đưa ra liều lượng thuốc hợp lý để điều trị dứt điểm tình trạng bệnh. Đối với việc điều trị bệnh , quá trình điều trị phụ thuộc vào các yếu tố rất quan trọng mà các bệnh nhân cần nắm được. Nhà thuốc đưa ra quá trình điều trị ( 4T ) để bệnh nhân tham khảo và tuân theo.

Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân sau 1 tháng khám và điều trị bệnh tại nhà thuốc Đào Đình Nhuận

Thứ nhất : Tinh thần bệnh nhân là quan trọng nhất, việc đảm bảo có tinh thần lạc quan, tin tưởng sẽ giúp người bệnh tiết ra những hoocmon rất có lợi và nâng cao chất lượng điều trị.

Thứ 2 : Thể thao , thể dục thể thao đóng vai trò quan trọng thứ 2 trong quá trình điều trị, bệnh nhân nên thể dục nhẹ nhàng, đối với người bệnh suy thận việc đi bộ là phù hợp nhất giúp rút ngắn thời gian điều trị.

Thứ 3 : Thức Ăn đóng vai trò nòng cốt, việc thực hiện tốt chế độ ăn giúp bệnh nhân cải thiện sức khỏe, tăng cường tạo máu và nâng cao tỷ lệ điều trị tốt trong lâm sàng.

Thứ 4 : Thuốc là nhân tố nòng cốt trong điều trị bệnh nhưng cần kết hợp với những yếu tố trên. Nó thể hiện sự giao thoa giữa người thầy thuốc và người bệnh để hiểu nhau hơn, dễ chia sẻ và điều trị tốt nhất.

Bạn đang bị suy thận cấp độ mấy?
    LƯƠNG Y Muốn Nói Chuyện Với Bạn Ngay !

    Đào Đình Nhuận / Lương y

    1 Ngày tìm hiểu không bằng 1 phút bác sĩ tư vấn

    Cuộc Gọi Miễn Phí Cước

    Nhấp Gọi Ngay