Mách cho bạn các bài tập thể dục tốt cho thận bạn nên thực hiện

 Có câu nói rằng: “Bạn không thể tận hưởng sự giàu có nếu bạn không có sức khỏe”. Bởi vậy muốn làm việc gì thì đầu tiên là phải có sức khỏe tốt. Đối với những người luôn bận rộn với công việc của mình không có nhiều thời gian cho việc tập luyện thể thao thì bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn các động tác cơ bản tốt cho sức khỏe và đặc biệt là thận. Cùng theo dõi bài tập thể dục tốt cho thận nhé.

1. Chà sát 2 vành tai

Theo Đông y, thận là trung tâm điều hòa của cơ thể và tai là nơi chứa nhiều huyệt vị dẫn đến thận.
Cách làm:
Hai tay xoa bóp nhẹ nhàng và chà sát vào vành tai cho tai nóng lên. Việc này giúp tăng cường tuần hoàn máu và cung cấp máu đến thận. Mỗi ngày thực hiện 2-3 lần mỗi lần 20 phút.

2. Massage bụng dưới

Vị trí bụng dưới và lưng hông là 2 vị trí có quan hệ mật thiết với thận. Bên cạnh đó, theo y học cổ truyền, thận nằm ở phía sau của bụng vậy nên lưng có thể coi là mái nhà của thận.
Cách làm:
Vào buổi tối trước khi đi ngủ, thực hiện bằng cách chà sát 2 bà tay cho nóng lên rồi nhẹ nhàng xoa bóp ở vùng bụng dưới và hai bên hông, việc này giúp bổ thận nạp khí.

3. Massage gan bàn chânBàn chân tập trung nhiều huyệt vị của cơ thể. Trong đó có huyệt Dũng Tuyền là huyệt tập trung khí độc hại trong cơ thể. Vậy nên việc xoa bóp giúp bổ trợ cho thận tiêu tán lượng khí này.
Cách làm:
Bạn có thể dùng tay xoa bóp nhẹ nhàng phần gan bàn chân hoặc có thể ngâm chân trong nước ấm có pha muối. Đây được xem là bài tập thể dục tốt cho thận đơn giản và công hiệu.

4. Bịt 2 tai

Bài tập thể dục tốt cho tận này không chỉ tác dụng lên thận mà còn tác dụng lên não bộ, giúp tỉnh táo, nâng cao tinh thần, ngoài ra còn chữa bệnh ù tai, cao huyết áp
Cách làm:
Dùng 2 tay bịt kín vành tai, các ngón tay đặt vào sau gáy và ngón trỏ đè lên ngón giữa. Dùng ngón trỏ đè mạnh vào xương chẫm. Thực thiện 24 lần.

5. Đi bằng gót chân

Bàn chân chứa 2 huyệt vị vô cùng quan trọng trong cơ thể đó là huyệt Dũng Tuyền và huyệt Thái Khê. Việc đi bằng gót chân sẽ tác động trực tiếp lên 2 huyệt vị này. Đây được xem là bài tập thể dục tốt cho thận nên tập luyện thường xuyên.

6. Kiễng chân và đi kiễng chân


Bài tập kiễng chân và đi kiễng chân này giúp cải thiện chức năng hệ tim mạch và phổi, hệ thống thần kinh, giúp lưu thông máu và đặc biệt tốt cho chức năng của thận.
Cách làm:
Kiễng chân 3 phút, bằng cách nâng gót chân lên rồi từ từ hạ gót chân xuống, không dùng lực quá mạnh hoặc lam quá nhanh. Lưu ý là những người bị bệnh xương khớp không nên tập bài tập thể dục tốt cho thận này.
Sau khi kiễng chân bạn tiếp tục thực hiện việc đi kiễng chân, 10 phút/ngày, bài tập này giúp kích thích các huyệt vị dưới bàn chân.
Bạn có thể thực hiện một hoặc một vài hoặc thậm chí là tất cả các bài tập thể dục tốt cho thận được nêu trên, các bài tập này cũng giúp ích cho người bệnh suy thận, nhưng mấu chốt là bạn phải tập nó một cách đều đặn và có kỷ luật thì mới phát huy được hết tác dụng của nó.

LIÊN HỆ

– Địa chỉ : Phòng khám An lạc – An Vinh – Quỳnh Phụ – Thái Bình
Dược Sỹ tư vấn : 0936.606.262 – 0971.706.262
Bạn cần tư vấn vui lòng để lại BỆNH MẮC PHẢI và SỐ ĐIỆN THOẠI. Nhà thuốc sẽ gọi điện và tư vấn trực tiếp.
Nhà thuốc đã nhận được rất nhiều phản hồi tốt và có hàng nghìn người đã phục hồi thận thành công trên khắp cả nước.

Bạn đang bị suy thận cấp độ mấy?
  Comments are closed.

  LƯƠNG Y Muốn Nói Chuyện Với Bạn Ngay !

  Đào Đình Nhuận / Lương y

  1 Ngày tìm hiểu không bằng 1 phút bác sĩ tư vấn

  Cuộc Gọi Miễn Phí Cước

  Nhấp Gọi Ngay