MẸO HAY TRỊ CẢM LẠNH KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC

Thời tiết lạnh dễ bị cảm, nhất là đối với trẻ nhỏ, người già. Người bệnh thường có biểu hiện mệt mỏi, sổ mũi, nhức đầu và một số dấu hiệu khó chịu khác. Bài thuốc dân gian sau trị bệnh cảm lạnh rất hiệu nghiệm. Mọi người cùng đọc và áp dụng khi cần nhé.

Dùng toa giải cảm khi người nóng ít, sợ lạnh nhiều, không mồ hôi, nghẹt mũi, sổ mũi, ho, cần các vị cay, nồng, nóng. Toa thuốc dân gian đơn giản:
– Lá bưởi:  8- 10g 
– Củ nén:   2- 4g 
– Lá trâm: 4- 6g 
– Kinh giới: 6- 12g 
– Hột ngò: 6- 12g 
– Cúc tần: 6-16g
– Lá từ bi: 6-12g 
– Gừng gió: 4-8g 
– Rau tần dày lá: 4-8g 
– Lá quế: 2-12g 
– Hành củ: 8-16g 
– Củ cỏ cú (tẩm gừng phơi khô): 8-12g 
– Càng cương gọt vỏ, tiêu cà, cây cỏ hồi, vỏ cò ke, vỏ hậu phát, vỏ cù đèn, rễ găng, quế chi (4-6g)

Trường hợp nếu ho nhiều nhai:

– Rau tần dày lá 5-7 lá
– Muối một chút vừa mặn

Lưu ý quan trọng mọi người cần ghi nhớ

 • Khi bị cảm lạnh cần mặc ấm, tránh gió, thoa dầu nóng vừa phải ở lưng, tránh đừng để nóng quá dộp cả da lưng có thể sinh lở loét.
 •  Tốt nhất là mùa lạnh cần mặc đủ ấm, nhất là khi đi đường xa, hoặc đi xe máy luôn luôn có áo gió bên ngoài.
 •  Người càng lớn tuổi thì sức đề kháng đối với cơ thể giảm. Vì thế nên uống thường ngày nước chanh đường để đưa lượng sinh tố cần thiết vào cơ thể.
 • Và việc ăn uống đủ các chất cần thiết đối với cơ thể, xem phần thứ nhất, mặc dù rẻ tiền mà cung cấp cho cơ thể đủ các chất bổ, cũng là cách phòng bệnh rất tốt.

Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích, thú vị. Các bạn có thể truy cập vào trang web chính thức https://luongydaodinhnhuan.com/ để biết nhiều hơn về các bài thuốc Nam bí truyền của dân tộc nhé!
Các bạn còn có những băn khoăn thắc mắc cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900 3223 hoặc tương tác trên Website, Fanpage để được tư vấn trực tiếp. Mọi người có nhu cầu hãy để lại số điện thoại. Phòng khám sẽ sớm liên lạc lại để tư vấn cho các bạn.

Bạn đang bị suy thận cấp độ mấy?
  LƯƠNG Y Muốn Nói Chuyện Với Bạn Ngay !

  Đào Đình Nhuận / Lương y

  1 Ngày tìm hiểu không bằng 1 phút bác sĩ tư vấn

  Cuộc Gọi Miễn Phí Cước

  Nhấp Gọi Ngay