TẠI SAO BỆNH TIỂU ĐƯỜNG DẪN ĐẾN SUY THẬN

 
 
Vì sao khi bệnh tiểu đường là người bệnh quay sang bệnh suy thận? Đây là một câu hỏi mà bệnh nhân đang thắc mắc. Hôm nay hãy cùng Sadoca tìm hiểu cùng bạn nhé!
 
Bệnh thận do tiểu đường là một loại bệnh thận tiến triển xảy ra ở những người có bệnh tiểu đường. Đại học Washington ước tính rằng 20-40% số người mắc bệnh tiểu đường sẽ mắc bệnh thận do tiểu đường tại một số thời điểm trong cuộc sống.
 
Nguyên nhân gì gây ra bệnh thận do tiểu đường?
 
 
 
Mỗi quả thận của bạn có khoảng một triệu Nephron. Nephron là những cấu trúc nhỏ lọc từ máu chất thải. Nguyên nhân chính xác mà bệnh này xảy ra như những lượng đường trong máu cao và huyết áp cao được cho là góp phần vào bệnh thận do tiểu đường. Lượng đường trong máu hoặc huyết áp cao dai dẳng là hai điều có thể làm tổn thương thận của bạn, làm cho chúng không thể lọc chất thải và loại bỏ nước từ cơ thể.
 
 
 
Triệu chứng của bệnh thận do tiểu đường là gì?
 
Các giai đoạn đầu của tổn thương thận thường không gây ra triệu chứng đáng chú ý. Bạn có thể không gặp bất kỳ triệu chứng cho đến khi bệnh thận tiến triển đến giai đoạn cuối.
 
 
 
 
 
Vì vậy, bạn nên có cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thể thao, vận động cơ thể để giúp ổn định bệnh tiểu đường nhé!

Bạn đang bị suy thận cấp độ mấy?
    LƯƠNG Y Muốn Nói Chuyện Với Bạn Ngay !

    Đào Đình Nhuận / Lương y

    1 Ngày tìm hiểu không bằng 1 phút bác sĩ tư vấn

    Cuộc Gọi Miễn Phí Cước

    Nhấp Gọi Ngay