Tiểu ra máu là bệnh gì? Nguyên nhân và cách điều trị tiểu ra máu

TIỂU RA MÁU LÀ BỆNH GÌ?

Tiểu ra máu là hiện tượng xuất hiện máu trong nước tiểu. Đây là căn bệnh diễn ra ở nhiều đối tượng khác nhau. Tiểu ra máu là biểu hiện của sự rối loạn nghiêm trọng trong cơ thể.

BỆNH CHIA LÀM 2 LOẠI:

 • Tiểu ra máu vi thể: không thể nhìn thấy được bằng mắt thường chỉ nhìn thấy dưới kính hiển vi.
 • Tiểu ra máu đại thể: có thể quan sát bằng mắt thường.

Một số trường hợp tiểu ra máu không gây nguy hiểm,thậm chí không cần chữa trị vẫn tự khỏi. Một số trường hợp cần chữa trị kịp thời nếu không sẽ gây ra nguy hiểm.

Tìm hiểu về triệu chứng đi tiểu ra máu - Bệnh gì

 

NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH TIỂU RA MÁU

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh tiểu ra máu như là biểu hiện của một số bệnh như là thận, tiết niệu, bàng quang…

Các nguyên nhân tiểu ra máu

 • Nhiễm trùng đường tiết niệu: Những điều này xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bạn qua niệu đạo và nhân lên trong bàng quang của bạn. Các triệu chứng có thể bao gồm một sự thôi thúc dai dẳng khi đi tiểu, đau và rát khi đi tiểu và nước tiểu nặng mùi. Đối với một số người, đặc biệt là người lớn tuổi, dấu hiệu bệnh duy nhất có thể là máu siêu nhỏ trong nước tiểu.
 • Nhiễm trùng thận(viêm bể thận): Những điều này có thể xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào thận của bạn từ máu của bạn hoặc di chuyển từ niệu quản đến thận của bạn. Các dấu hiệu và triệu chứng thường tương tự như viêm bàng quang, mặc dù nhiễm trùng thận có nhiều khả năng gây sốt và đau sườn.
 • Do sỏi bàng quang hoặc sỏi thận: Các khoáng chất trong nước tiểu cô đặc đôi khi tạo thành tinh thể trên thành thận hoặc bàng quang của bạn. Theo thời gian, các tinh thể có thể trở thành những viên đá nhỏ, cứng không gây đau đớn. Vì vậy nên bạn không nhận biết được trừ khi chúng gây ra tắc nghẽn đau đớn và di chuyển theo nước tiểu ra ngoài. Sỏi bàng quang và sỏi thận cũng có thể gây ra tiểu ra máu.
 • Viêm tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt – nằm ngay dưới bàng quang và bao quanh phần trên của niệu đạo – thường mở rộng khi nam giới đến tuổi trung niên. Sau đó nó nén niệu đạo, chặn một phần dòng nước tiểu. Các dấu hiệu và triệu chứng của tuyến tiền liệt mở rộng bao gồm khó tiểu, cần đi tiểu khẩn cấp hoặc liên tục, và có thể nhìn thấy hoặc nhìn thấy máu trong nước tiểu. Nhiễm trùng tuyến tiền liệt (viêm tuyến tiền liệt) có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng tương tự.
 • Bệnh thận: Chảy máu nước tiểu bằng kính hiển vi là triệu chứng phổ biến của viêm cầu thận, viêm hệ thống lọc của thận. Viêm cầu thận có thể là một phần của bệnh toàn thân, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, hoặc nó có thể tự xảy ra.
 • Ung thư thận: Chảy máu nước tiểu có thể nhìn thấy có thể là một dấu hiệu của ung thư thận, bàng quang hoặc tuyến tiền liệt tiến triển. Thật không may, bạn có thể không có dấu hiệu hoặc triệu chứng trong giai đoạn đầu, khi những bệnh ung thư này có thể điều trị được nhiều hơn.
 • Rối loạn di truyền: Bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm – một khiếm khuyết di truyền của huyết sắc tố trong hồng cầu – gây ra máu trong nước tiểu, cả tiểu máu có thể nhìn thấy bằng mắt thường và dưới kính hiển vi.
 • Chấn thương thận: Một cú đánh hoặc chấn thương khác đối với thận của bạn do tai nạn hoặc các môn thể thao tiếp xúc có thể gây ra máu trong nước tiểu.
 • Thuốc: Các thuốc chống ung thư có thể gây chảy máu đường tiết niệu. Máu tiết niệu có thể nhìn thấy đôi khi xảy ra nếu bạn dùng thuốc chống đông máu và đây cũng là một tình trạng khiến bàng quang bị chảy máu

NHỮNG YẾU TỐ NÀO LÀM TĂNG NGUY CƠ TIỂU RA MÁU

 • Tuổi tác bạn trên 50 tuổi và mắc bệnh phì đại tiền liệt tuyến
 • Bạn bị viêm thận do nhiễm virus và vi khuẩn
 • Lịch sử gia đình. Bạn có thể dễ bị chảy máu tiết niệu nếu bạn có tiền sử gia đình mắc bệnh thận hoặc sỏi thận.
 • Một số loại thuốc: Thuốc giảm đau chống viêm và kháng sinh được biết là làm tăng nguy cơ chảy máu tiết niệu.
 • Bạn hoạt động thể dục thể thao quá mức.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP NÀO ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU RA MÁU 

Đông y trị tiểu buốt , tiểu ra máu

Điều trị thận yếu – tiểu đêm nhiều lần với “Bổ ích Thận Đào Đình Nhuận”

 

– Bài thuốc “ BỔ ÍCH THẬN Đào Đình Nhuận “ bao gồm 2 loại ( Ích thận tán + Thận khí tán ) với 100% từ thảo dược, các cây thuốc nam , được truyền lại từ danh y “ Hải Thượng Lãn Ông “ ( LÊ HỮU TRÁC ) giúp khôi phục chức năng của  , Tỳ , Phế Thận ,hỗ trợ điều trị bệnh thận yếu – tiểu đêm mãn tính. Ngoài ra thuốc còn giúp LỢI TIỂU, GIẢM TIỂU ĐÊM, GIẢM TIỂU BỌT và TIỂU NHIỀU LẦN.
A, Lọ thứ nhất là thuốc buối sáng mang tính Bổ có tên gọi “ Ích Thận Tán “
Thuốc Ích Thận Tán với các thành phần như :

 • Thục địa 160g
 • Sơn thù 80g
 • Hoài sơn 80g
 • Phục linh  60g
 • Đan bì   60g
 • Hoàng bá 60g

Cùng 1 số vị thuốc bí truyền khác có tác dụng công thẳng vào trong cầu thận , phục hổi lại cầu thận đã bị thương tổn cho bệnh nhân, giúp cầu thận tái tạo vào làm việc trở lại. Ngoài ra thuốc còn giúp :

 • Giúp dưỡng thận chống teo thận cho bệnh nhân đã bị co thận, teo thận.
 • Kích thích cầu thận để khôi phục lại chức năng thận
 • Phục hồi chức năng đi tiểu, không đi tiểu đêm, tiểu buốt, tiểu dắt.
 • Tăng cường sức khỏe cải thiện sinh lý

B,Lọ thuốc thứ 2 là thuốc buổi tối mang tính Tả (thuốc đặc trị ) có tên gọi “ Thận Khí Tán “
Thuốc  Thận Khí Tán với các thành phần như :

 • Cỏ mực  200g
 • Linh truật  60g
 • Mã đề    60g
 • Nhân sâm  40g
 • Trạch tả     80g
 • Vĩ hoàng  100g

Cùng 1 số vị thuốc bí truyền khác có tác dụng đặc trị bệnh lý Thận yếu – Tiểu đêm . Thuốc  Giúp tăng độ thanh thải của thận , giúp thận chuyển hóa và đào thải các độc tố trong máu ra ngoài qua đường nước tiểu tốt hơn. Nhanh chóng bình ổn chỉ số lọc thận về mức bình thường.
“ BỔ ÍCH THẬN ĐÀO ĐÌNH NHUẬN “

 • VỚI CÁC THẢO DƯỢC TỪ CÔNG THỨC CỦA LƯƠNG Y ĐÀO ĐÌNH NHUẬN. SẢN PHẨM “ BỔ ÍCH THẬN ĐÀO ĐÌNH NHUẬN ĐÃ ĐƯỢC SẢN XUẤT TRÊN DÂY CHUYỀN ĐẠT TIÊU CHUẨN ( GMP ) THEO QUY ĐỊNH CỦA BỘ Y TẾ. SẢN PHẨM ĐƯỢC BỘ Y TẾ CẤP PHÉP VÀ LƯU HÀNH TRÊN TOÀN QUỐC. VỚI NHỮNG HIỆU QUẢ ĐẠT ĐƯỢC THÌ “ BỔ ÍCH THẬN ĐÀO ĐÌNH NHUẬN ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ LÀ MỘT TRONG NHỮNG SẢN PHẨM HÀNG ĐẦU GIÀNH CHO NGƯỜI SUY GIẢM CHỨC NĂNG THẬN.

1. Hình ảnh sản phẩm

2. Giấy công bố sản phẩm của Bộ Y tế

3. Nhà máy đạt chuẩn GMP của Bộ Y tế

ĐỐI VỚI VIỆC ĐIỀU TRỊ BỆNH , QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ PHỤ THUỘC VÀO CÁC YẾU TỐ RẤT QUAN TRỌNG MÀ CÁC BỆNH NHÂN CẦN NẮM ĐƯỢC. NHÀ THUỐC ĐƯA RA QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ ( 4T )  ĐỂ BỆNH NHÂN THAM KHẢO VÀ TUÂN THEO.

 • Thứ nhất : Tinh thần bệnh nhân là quan trọng nhất, việc đảm bảo có tinh thần lạc quan, tin tưởng sẽ giúp người bệnh tiết ra những hocmon rất có lợi và nâng cao chất lượng điều trị
 • Thứ 2 : Thể thao , thể dục thể thao đóng vai trò quan trọng thứ 2 trong quá trình điệu trị, bệnh nhân nên thể dục nhẹ nhàng, đối với người bệnh suy thận việc đi bộ là phù hợp nhất giúp rút ngắn thời gian điều trị
 • Thứ 3 : Thức Ăn đóng vai trò nòng cốt, việc thực hiện tốt chế độ ăn giúp bệnh nhân cải thiện sức khoẻ, tăng cường tạo máu và nâng cao tỷ lệ điều trị tốt trong lâm sàng.
 • Thứ 4 : Thuốc là nhân tố nòng cốt trong điều trj bệnh nhưng cần kết hợp với những yếu tố trên. Nó thể hiện sự giao thoa giữa người thầy thuốc và người bệnh để hiểu nhau hơn, dễ chia sẻ và điều trị tốt nhất.

Thận yếu nên ăn gì và không nên ăn gì để nhanh khỏi bệnh?

Thận yếu nên ăn gì?

 

Thận yếu nên ăn nhiều bí ngô

Người bị thận yếu cần cung cấp lượng tinh bột lớn để tăng năng lượng cho cơ thể. Tuy nhiên, các thực phẩm giàu tinh bột thường chứa nhiều đường, trong khi khả năng lọc đường ở cầu thận bị suy giảm. Lúc này, bí ngô trở thành loại thực phẩm “cứu cánh” cho những ai chưa biết thận yếu nên ăn gì.

Bí ngô chứa hàm lượng tinh bột dồi dào nhưng rất ít đường. Nó giúp giảm nhẹ quá trình lọc ở cầu thận, giảm chỉ số đường huyết trong cơ thể.

Thận yếu nên ăn ớt chuông đỏ

Trả lời cho câu hỏi, thận yếu nên ăn gì để nhanh chóng hồi phục chức năng,các bác sĩ cho rằng bệnh nhân nên bổ sung ớt chuông vào bữa ăn hàng ngày.

Loại rau này rất giàu vitamin A, B6, C, chất xơ cùng các yếu tố vi lượng như kali, natri. Đặc biệt, trong thành phần của ớt chuông có chứa nhiều lycopene,hợp chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng khôi phục các tế bào thận bị suy yếu.

Các loại thực phẩm giàu omega 3

Acid béo Omega 3 mang lại khả năng kháng viêm, giảm đau và làm chậm quá trình tổn thương tại thận vô cùng hiệu quả. Nếu bệnh nhân chưa biết thận yếu nên ăn gì giàu omega 3 thì hãy tham khảo các thực phẩm dưới đây:

 

Thận yếu nên ăn nhiều rau xanh đậm

Các loại rau có màu xanh đậm như rau bina, cải xoăn, súp lơ xanh có chứa nhiều phytochemical, thioxyanat,  glucosinolate và indoles giúp loại bỏ các tế bào gốc tự do và các chất độc, cặn bã có trong cơ thể. Ngoài ra, loại rau màu xanh đậm sẽ có hàm lượng omega 3 cao hơn các loại rau khác. Bệnh nhân nên ăn chúng mỗi ngày để hỗ trợ đắc lực cho quá trình lọc máu ở cầu thận.

Ngoài việc nắm bắt thận yếu nên ăn gì, bệnh nhân còn cần biết rõ thận yếu không nên ăn gì để tránh xa các thực phẩm làm bệnh thêm trầm trọng.

Thận yếu không nên ăn gì?

 

Không nên ăn nhiều muối

Nói về vấn đề thận yếu không nên ăn gì, các bác sĩ khẳng định thứ bệnh nhân phải kiêng nhiều nhất chính là “muối”. Các nghiên cứu y khoa cho thấy lượng muối làm tăng oxalate trong nước tiểu. Hợp chất này chính là mầm mống gây ra suy thận. Bởi thế, người thận yếu nếu muốn hồi phục nhanh thì nên ăn nhạt, hạn chế thức ăn quá mặn. Tốt nhất hãy ăn các món luộc, hấp thay cho các món xào, kho.

Thận yếu không nên ăn thực phẩm giàu photpho và kali

Khi thận yếu, chức năng lọc kali và photpho suy giảm. Bởi thế, bệnh nhân cần hạn chế dung nạp các thực phẩm chứa nhiều hai chất này để thận phải quá tải.

Vậy thận yếu không nên ăn gì để giảm lượng phospho và kali hấp thụ vào cơ thể? Theo các chuyên gia, thực phẩm nhiều photpho cần tránh gồm có nước ngọt có ga, socola, bia, phô mai, bơ đậu phộng…, Nhóm thực phẩm giàu kali bao gồm kiwi, dưa hấu, khoai tây, cam, mơ…

Không nên ăn thực phẩm giàu protein khi thận yếu

Việc kiểm soát lượng protein dung nạp vào cơ thể giúp giảm tải quá trình thanh lọc ở cầu thận. Bởi thế bệnh nhân nên kiêng ăn các món chế biến từ ức gà, thịt bò, lòng đỏ trứng. Thay vào đó, hãy sử dụng các loại thực phẩm sau để cung cấp lượng protein đủ cho hoạt động của cơ thể:

 

Chữa thận yếu bằng các món ăn hàng ngày

Bên cạnh vấn đề thận yếu nên ăn gì, thận yếu không nên ăn gì, bệnh nhân nên tham khảo thêm một số cách điều trị thận yếu hiệu quả với các món ăn thường ngày.

Cách 1: Canh cá chạch, trứng bồ câu

Nguyên liệu:

– 500g cá trạch loại nhỏ

– 5 quả trứng bồ câu

– 100g mỡ gà

– 10g dầu lạc

– 50ml rượu

Cách làm: Cá chạch làm sạch rồi ướp với hành khô, hạt tiêu và gừng. Xào cá với lửa nhỏ cho săn lại rồi đổ rượu cùng lượng nước vừa phải vào hầm nhừ trong 45 phút. Cuối cùng, đập trứng bồ câu vào nấu chín là dùng được.

Cách 2: Cháo lá hẹ

Nguyên liệu:

– 30g lá hẹ

– 80g gạo tẻ ngon

– 500ml sữa tươi

– 1 nhánh nhỏ gừng tươi

Cách làm: Lá hẹ rửa sạch, gừng sắt nhỏ đem xay nhuyễn rồi trộn đều với sữa bò, cho vào nồi đun sôi cùng với 1 lít nước. Gạo tẻ rang vàng sau đó nấu chín cùng hỗn hợp nước đã chuẩn bị ở trên. Một tuần nên sử dụng món cháo này 2 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

 

.Chế Độ Tập Luyện

– Bệnh nhân tập các hoạt động gồm nhiều nhóm cơ lớn như : bơi lội, đạp xe, đi bộ

 • Tránh bê các vật nặng gắng sức
 • Nếu bệnh nhân chưa tập hãy cho đi bộ trước
 • Tập cách bữa ăn ít nhất 1h
 • Nên tập vào buối sang và chiều tối
 • Không tập trước khi ngủ 1h
 • Mới tập bệnh nhân tập 10-15p, sau bệnh nhân tập 30-45p

Phòng Chẩn Trị Y Học Cổ Truyền Đào Đình Nhuận

 • Địa chỉ : Thôn An Lạc 1 – Xã An Vinh –  Huyện Quỳnh Phụ – Thái Bình
 • Hotline : 19003223
 • Mọi người có nhu cầu điều trị hay người nhà cần điều trị hãy để lại số điện thoại. Phòng khám sẽ sớm liên lạc lại để tư vấn cho các bạn.
 • Kính chúc mọi người có nhiều sức khỏe và may mắn trong cuộc sống

Bạn đang bị suy thận cấp độ mấy?
  LƯƠNG Y Muốn Nói Chuyện Với Bạn Ngay !

  Đào Đình Nhuận / Lương y

  1 Ngày tìm hiểu không bằng 1 phút bác sĩ tư vấn

  Cuộc Gọi Miễn Phí Cước

  Nhấp Gọi Ngay